Cắt Bao Quy Đầu Có Đau Không? – Bác Sĩ Tư Vấn Chuyên Nam Khoa

Cắt bao quy đầu là phương pháp ngoại khoa để chữa trị bệnh lý liên quan đến vùng bao quy đầu. Cắt bao quy đầu có đau không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như phương pháp cắt, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, tình trạng dương vật hiện tại.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Cắt bao đầu có đau không?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da gây cản trở sự cương cứng của dương vật. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được áp dụng với những nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, dài/hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu.

Cắt bao đầu có đau không?

Hiện nay các bác sĩ đang sử dụng hai phương pháp chính để thực hiện cắt bao quy đầu là phương pháp cắt truyền thống và phương pháp cắt hiện đại bằng tia laser hoặc bằng máy surkon.

Phương pháp thực hiện tiểu phẫu chính là yếu tố quyết định cắt bao quy đầu có đau không. Đối với phương pháp truyền thống bác sĩ phải mổ định hình sau đó khâu vết thương lại. Nên trong và sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn vì các vết mổ thường rất lớn. Sau phẫu thuật nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ dễ bị viêm nhiễm

Tham khảo: Có Nên Cắt Bao Quy Đầu – Cần Bao Nhiêu Tiền Để Cắt Bao Quy Đầu

Nếu nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu bằng phương pháp tân tiến (cắt bằng laser, cắt bằng máy Surkon) thì quá trình cắt bao quy đầu không hề đau, hạn chế chảy máu và hồi phục nhanh.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Khi nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu sẽ gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt bình thường và đời sống tình dục, thậm chí sẽ là nguyên nhân gây nên vô sinh, ung thư dương vật. Do đó việc cắt bao quy đầu sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho nam giới.

Một số lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà

Dưới đây là lý do tại sao nam giới mắc bệnh lý về viêm bao quy đầu nên cắt bao quy đầu:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng: Sau hậu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh dương vật. Loại bỏ được những cặn bẩn, nước tiểu ứ đọng ở đầu dương vật.
  • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm: Dương vật được vệ sinh sạch sẽ  nên hạn chế nguy cơ vi khuẩn, virus và ký sinh trùng xâm nhập, từ đó giảm khả năng mắc viêm nhiễm và những bệnh liên quan về sau.
  • Cải thiện chất lượng đời sống tình dục: Phẫu thuật cắt bao quy đầu giúp dương vật trở lại bình thường, cương cứng được mức tối đa mà không có đau đớn gì. Lấy lại được “bản lĩnh đàn ông” nam giới sẽ tự tin hơn trong cuộc sống vợ chồng.
  • Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư dương vật: Các bệnh về bao quy đầu là một trong  những nguyên nhân  gây hoại tử, ung thư dương vật và vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Vì thế, khi thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm nguy cơ bị ung thư hoặc vô sinh sau này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *