Những điều bạn cần lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

 

Hà Nội luôn là “miền đất hứa” để bạn có thể tìm kiếm công việc phát triển sự nghiệp với những cơ hội việc làm rộng mở. Vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả và dễ dàng hơn. Với những điều lưu ý sau sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công cuộc tìm kiếm một việc làm ưng ý. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Địa chỉ uy tín khi tìm việc làm tại Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều website tuyển dụng việc làm hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm cơ hội cho mình có thể hữu một công việc tại Hà Nội phù hợp. Nhờ những trang tuyển dụng này mà có rất nhiều cơ hội luôn rộng mở đối với bạn.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn khu vực tìm việc làm tại Hà Nội, gõ tên công việc hay lĩnh vực mà mình mong muốn, lựa chọn mức lương đề xuất. Những công việc liên quan sẽ ngay lập tức được gợi ý giúp người dùng thoải mái so sánh và chọn cho mình một công việc ưng ý  và phù hợp nhất. 

Có rất nhiều website tuyển dụng việc làm hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm cơ hội cho mình

Tại các website, điều đều rất tiện ích, bạn có thể nộp hồ sơ xin việc trực tiếp, thông qua hệ thống, hồ sơ của bạn sẽ được đưa đến thẳng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên trong số nhan nhản các  website tuyển dụng hiện nay, thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình những website uy tín, có độ tin cậy cao cũng như mang lại nhiều cơ hội. 

Với VietnamWork – địa chỉ tìm việc uy tín hàng đầu hiện nay sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và công việc mình mơ ước. Truy cập  https://www.vietnamworks.com/ để dễ dành tìm việc tại Hà Nội ngay bạn nhé. 

2. Chuẩn bị tốt những yêu cầu từ nhà tuyển dụng

Nhằm tăng xác suất thành công khi tìm việc làm ở Hà Nội nói riêng hay bất cứ ở đâu thì việc bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết. Các yêu cầu đó không đơn giản chỉ là hồ sơ hay sơ yếu lý lịch, CV mà bạn còn phải dành thời gian để tìm hiểu về những quy định căn bản, văn hóa của công ty hay doanh nghiệp của mình ứng tuyển như: giờ giấc, nội quy, văn hóa riêng,… để có được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay lần đầu gặp mặt.

Ăn mặc chỉn chu và thái độ tích cực khi phỏng vấn 

3. Chuẩn bị tốt khi đi phỏng vấn tìm việc làm 

3.1. Trang phục chỉnh chu

Ngoại hình là hình thức ấn tượng đầu tiên khi bạn đi phỏng vấn. Chưa biết thái độ bạn sẽ thể hiện như thế nào hay kinh nghiệm bạn ra sao? Nhưng, trang phục bạn mặc trên người sẽ khiến cho người đối diện nhanh chóng đưa ra những nhận xét đầu tiên.Trên thực tế, chẳng có một quy định cụ thể nào để việc ứng viên phải mặc gì khi đi phỏng vấn, tuy nhiên hãy luôn nhớ đến hai quy tắc cơ bản về ăn mặc để áp dụng cho mình đó chính là gọn gàng và lịch sự.

3.2. Sắp xếp và trình bày CV ấn tượng 

Các doanh nghiệp hầu hết đều có yêu cầu ứng viên gửi CV gồm có thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ, quá trình học tập, kỹ năng liên quan…Tuy nhiên, để tránh bị loại từ “vòng gửi xe”, mẫu CV của bạn nên dùng những từ khóa (keywords) hay những gạch đầu dòng để thể hiện một cách rõ ràng nhất. Không nên liệt kê chi tiết hết tất cả việc bạn đã làm vào CV mà nên tập trung và nhấn mạnh kỹ năng, kinh nghiệm cũng như những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được thôi.

3.3.Thái độ nghiêm túc khi phỏng vấn 

Kinh nghiệm làm việc, CV ấn tượng có thể hỗ trợ bạn một phần nhưng thái độ bạn thể hiện khi phỏng vấn mới là thứ quyết định đến kết quả cuối cùng. Hãy ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ và hãy  thể hiện mình là người lịch sự, khiêm tốn trong suốt buổi phỏng vấn nhé. 

Những điều lưu ý trên không chỉ dành riêng cho những ai đang muốn tìm việc làm tại Hà Nội mà ở bất cứ tỉnh thành nào khác. Đừng chờ đợi, hãy tự tạo ra cơ hội cho riêng mình bạn nhé! Chúc các bạn may mắn. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *