Loa line array, cấu tạo, chức năng và những dòng loa giá tốt hiện nay

Bạn có thể đã nghe nhiều về loa line array và cũng đã thấy nó nhiều nhưng vẫn chưa thực sự hiểu về dòng thiết bị này, vậy hãy để Lạc Việt Audio cũng cấp một số thông tin chi tiết cho bạn.

Loa line array là gì?

Loa line array là các loa toàn dải chuyên dụng được lắp đặt, thiết kế dựa vào việc ghép lại với nhau thành mảng, còn được gọi là loa array (loa treo array),từ đó giúp tăng tính định hướng nhất định cho âm thanh khi phát ra. Các loa được treo với nhau dựa theo các chốt và khớp nối được thiết kế ở trên thành loa.

Loa line array được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện, sân khấu, đặc biệt là những không gian có diện tích lớn và rộng. Vì dòng loa này tập hợp đầy đủ các yếu tố như: truyền tải âm được xa ( Nhờ khả năng nén âm vốn có của mỗi loa và sự cộng hưởng âm do các loa đều phát cực ì đồng đều và cùng tần sóng), có thể dùng trong nhiều điều kiện thời tiết, thay đổi linh hoạt, bổ sung dễ dàng trong nhiều điều kiện cần sử dụng.

Cấu tạo của loa line array

Cấu tạo của loa line array khá đơn giản, bao gồm những chiếc loa riêng lẻ, được đấu nối và ghép với nhau thông qua các chốt nối để tạo thành dải nhiều chiếc như một chiếc loa khổng lồ đi kèm với các giá treo loa khi cần treo lên. Chốt nối thì thường là có loại 3 điểm hoặc 4 điểm. 3 điểm sẽ gồm 2 điểm đằng trước và 1 điểm đằng sau. Hệ thống 4 điểm sẽ gồm 2 điểm đằng trước và 2 điểm đằng sau. Dàn array thì số lượng loa trên 1 ray sẽ càng nhiều khi cần công suất và phục vụ không gian càng rộng và cao.

Nhìn từ bên ngoài, một chiếc loa array tương đối nhỏ gọn nên nhiều người coi thường khả năng của chúng. Tuy nhiên, trên thực tế, loa array có công suất với sức mạnh cực lớn nhờ công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại, đặc biệt nhất đó là sự xuất hiện của các loại nam châm NEO.Nam châm NEO là loại nam châm tân tiến, dù kích thước mini nhưng lực từ rất mạnh, từ đây nó sẽ làm cho các dàn loa treo array vẫn nhỏ gọn mà âm thanh hay hơn rất nhiều.

Những chiếc loa line array được đánh giá cao hiện nay trên thị trường

Dưới đây Lạc Việt Audio tổng hợp một số chiếc loa chất lượng tốt với mức giá tương xứng để các bạn có thể tham khảo và chọn lựa thêm.

1. Loa array  admark A-10
2. Loa line array  Bose ArenaMatch DeltaQ AM10
3. Loa array bose showmatch SM10
4. Loa array bass 30 DB LA 112F
5. Loa line array  DB LA 212F
6. Loa array bass 25 DB LA-210F
7. Loa line array  DBK LS-2210
8. Loa array  Electro Voice EVF-1152D-99FBLB
9. Loa line array  FILL 1503 giá rẻ
10. Loa array  Fill Acoustic 1503

Hi vọng những thông tin của chúng tôi cung cấp hữu ích cho các bạn. Thân ái

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *