Làm sao để chạy bộ không bị đau chân và to cơ

Hiện tượng đau chân sau khi chạy bọ xảy ra không chỉ với nữ mà còn cả với nam giới, do rất nhiều nguyên nhan, có thể do căng cơ, do gặp phải chấn thưng, do vận động qua sức hay do đôi giày chạy làm bạn bị đau. vậy nen bạn hãy áp dụng những mẹp sau đây để quá trình chạy bộ vừa đạt được hiệu quả sức khẻ lại vừa vui bạn nhé.

1. Nên tăng từ từ độ dài đường chạy

Muốn nhanh tì phải từ từ, ” giục tốc bất đạt bạn ơi”, chúng ta có thể chạy 1 km mà chạy rong 1 tuần và duy trì nó nhiều hơn thế nưa còn hơn bạn chỉ chạy 1 ngày 5km và cả tần không chạy nữa. Hãy từ từ để cơ thể dà que với những vận động mới và nó sẽ giúp bạn duy trì được thói quen này.

2. Lựa chọn địa hình thuận lợi chạy bộ

Địa hình chạy bọ cực kì quan trọng vì nó có thể khiến bạn bị trấn thương nếu địa hình quá khó và gồ ghề, mà bạn còn chưa quen chạy trên những địa hình khó này.

Chạy bộ
Địa hình chạy bộ thuận lợi giúp người chạy giảm thiểu nguy cơ đau chân

3. Kết hợp nghỉ ngơi thư giãn

Cư thể chúng ta luôn cần được nghỉ ngời sau khi trải qua quá trình vận động và mất nhiều năng lượng. Vạy nên bạn cần nghỉ ngời dủ để giữ cho cơ thể không bị hụt hơi và có được tinh thần tốt nhất.

4. luyện tập chéo một số bài tập thể thao khác

Bài tập chạy bộ không dành hầu hết thời gian luyện tập nên bạn có thể kết hợp một số bài tập khác khi nghỉ ngơi. Do cường độ vận động của chạy bộ khá cao cũng đốt không ít calo cho người tập nên bạn có thể cân nhắc tập luyện cùng môn thể thao nhẹ để giảm áp lực lên ống chân. Aerobic sẽ là một sự lựa chọn tuyệt cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tập đạp xe, bơi lội, vận động dưới nước hay trượt ván….

5. Thay đổi chiếc giày chạy bộ để giảm đau

đau chân giày dép
Người chạy có thể lựa chọn giày phù hợp giúp giảm nguy cơ đau chân

6. Tập thêm những bài tập về sức mạnh

7. Luôn chú ý đến tình trạng chạy bộ đau ống chân để tìm ra phương pháp

8. Kéo dãn cơ bắp tránh căng thẳng khi luyện tập

Có không ít câu hỏi như: chạy bộ có to chân không, chạy bộ nhiều có to chân không? Đây là vấn đề cho những ai đang tiến hành chạy giảm cân dễ gặp phải. Mọi hoạt động giảm mỡ đều có thể khiến tăng cơ đây chính là lý do khiến chạy bộ to chân. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ lựa chọn vì bạn sẽ sở hữu cơ chân săn chắc khỏe mạnh.

Khi luyện tập bạn sẽ kéo căng cơ bắp do vậy sau đó chân cần được mát xa để lưu thông khí huyết và giảm căng thẳng cho cơ. Hành động này sẽ giảm thiểu nỗi lo chạy bộ to chân và tạo cho người tập cảm giác thư giãn dễ chịu không còn đau nhức sau khi nghỉ ngơi hồi sức

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *